1. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

1.1. Thành lập

Lysaght được thành lập vào năm 1880 với tư cách là công ty con của John Lysaght và Co. Đây là công ty tiên phong trong công nghệ mạ thép hiện đại (Galvanization). Các sản phẩm thép mạ xây dựng của nó đã được bán dưới thương hiệu “ORB” mang phong cách kiến ​​trúc Úc.

Năm 1857, John Lysaght và Co. được thành lập ở Anh bắt đầu sản xuất tôn. Sản phẩm được xuất khẩu sang nhiều nước bao gồm Úc và Nam Mỹ. Đến năm 1880, họ đã sang Úc để thành lập một đại lý bán hàng trung tâm tại Melbourne. Đứng trước nhu cầu thị trường ngày càng lớn, John Lysaght đã thành lập công ty Victoria Galvanised Iron and Wire để tránh các hạn chế nhập khẩu.

Năm 1918 John Lysaght (Úc) Pty Ltd được thành lập với trụ sở chính được chuyển từ Melbourne đến Sydney. Năm 1936, nhà máy Sắt & Thép Úc tại cảng Kembla đã được họ mua. Năm 1939, trong một liên doanh với American Rolling Mills, họ mở công ty Commonwealth Rolling Mills tại Port Kembla. Năm 1947, họ đã mua lại cổ phần của American Rolling Mills.

1.2. Trở thành công ty đại chúng

Năm 1961, Lysaght trở thành một công ty đại chúng với 20% cổ phần được bán. Năm 1969, BHP đã mua 24% cổ phần. Năm 1970, BHP và GKN đã tiếp quản việc kinh doanh với tỷ lệ 50%. Năm 1971, Lysaght mua lại bộ phận sản phẩm thép xây dựng của Brownbuilt và đổi tên thành Lysaght Brownbuilt Industries. Năm 1979, nó đã trở thành công ty con 100% của BHP.

Năm 2002, BHP Steel đã được niêm yết trên Sở Giao Dịch Chứng Khoán Úc. Sau đó, được đổi tên thành BlueScope. Lysaght một lần nữa được đổi tên thành BlueScope Lysaght. Vào năm 2013, nó đã tiếp tục giao dịch với tên Lysaght.

2. NS BlueScope Lysaght Việt Nam

NS BlueScope Lysaght Việt Nam đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1993. Ban đầu, họ xây dựng nhà máy cán tôn đầu tiên tại khu công nghiệp Biên Hoà, Đồng Nai. Sau đó vào năm 1996, để đáp ứng nhu cầu rất cao ở thị trường miền Bắc, nhà máy cán tôn thứ hai đã được xây dựng tại Hà Tây.

Năm 2007, nhà máy sản xuất khung nhà thép tiền chế tại Biên Hoà được khánh thành. Nhà máy được trang bị những công nghệ hiện đại nhất trong ngành công nghiệp nhà tiền chế. Quy trình sản xuất theo công nghệ chế tạo khung nhà thép tiền chế ưu việt nhất của Butler Manufacturing, một công ty thuộc tập đoàn BlueScope. Đây là công ty sáng chế ra khung nhà tiền chế đầu tiên trên thế giới.

Ngày nay, NS BlueScope Lysaght Việt Nam đã trở thành nhà cung cấp các giải pháp nhà thép tiền chế cho các công trình công nghiệp và dân dụng khắp Việt Nam.

Hiển thị tất cả 12 kết quả