Công Trình Chống Mưa Lũ Cần Có Kết Cấu Mái Thế Nào?

công trình chống mưa lũ

Với khí hậu nhiệt đới, thời tiết ở Việt Nam có mưa nhiều, bão lũ hầu như quanh năm. Mưa nhiều ở cả 3 miền, lũ lụt thường xuyên ở miền Trung và miền Bắc. Do đó, khi xây dựng các công trình, cần chọn giải pháp thiết kế và vật liệu chống được mưa bão, lũ lụt. Hạng mục kết cấu mái đóng vai trò rất quan trọng trong việc chống mưa lũ cho công trình. Với chức năng bao che bảo vệ công trình, kết cấu mái phải đáp ứng:

  • Chống tốc mái do gió bão.
  • Chịu được mưa đá.
  • Chống thấm dột.
  • Chống hoen rỉ.

Ngoài ra, tính thẩm mỹ cũng là một yếu tố quan trọng trong hạng mục này.

Giải Pháp Cho Công Trình Chống Mưa Lũ

Để giải quyết bài toán kết cấu mái cho công trình chống mưa lũ, NS BlueScope Lysaght đã phát triển giải pháp hệ mái tôn lợp LYSAGHT® SMARTSEAMTM.

1. Tính chống thấm dột cao

Hệ mái lợp LYSAGHT® SMARTSEAMTM sử dụng công nghệ liên kết Standing Seam360o. Công nghệ này có sóng tôn cao đến 75mm, tránh kết thúc ở vị trí thấp phẳng của mái tôn, nơi có nhiều khả năng dẫn đến rò rỉ nước. Do đó, tăng hiệu quả chống thấm. Các gân tăng cứng theo phương ngang còn có tác dụng ngăn ngừa tình trạng móp méo của sóng tôn. Gân tăng cứng kết sóng cao làm giảm tiếng ồn do gió gây ra.

Giải pháp này sử dụng những mối nối nâng cao đặc biệt làm quá trình thoát nước nhanh hơn. Dẫn đến giảm áp lực hiệu quả lên phần mái nếu lưu lượng mưa quá lớn. Đai SMARTSEAMTM sử dụng có móc seam di động, cho phép hệ mái lợp di chuyển dễ dàng do co giãn nhiệt. Do đó, đảm bảo sóng tôn không biến dạng trong mọi điều kiện thời tiết. Các mối nối được máy seam ghép mí tự động ghép sát tạo khóa kép 360o. Sau đó được tráng thêm lớp ma-tít, bảo đảm ngăn thấm dột tuyệt đối do hiện tượng mao dẫn.

2. Độ bền vững cao

Hệ mái lợp LYSAGHT® SMARTSEAMTM sử dụng vật liệu thép mạ màu Clean COLORBOND®ZINCALUME® của tập đoàn NS BlueScope. Các vật liệu này có khả năng chống ăn mòn cao, bền tốt, đã được kiểm chứng trong thực tế. Điều này được minh chứng bằng việc Clean COLORBOND® được bảo hành chống ăn mòn đến 25 năm. Còn độ bền màu sơn của nó được bảo hành đến 10 năm. Ngoài ra, phần tôn được liên kết rất chắc chắn với xà gồ giúp chống tốc mái, chịu được mưa đá.

Tính chống tốc mái, chống thấm dột, chống mưa đá và độ bền của LYSAGHT® SMARTSEAMTM đã được FM Approvals chứng nhận. Đây là nhà kiểm định công nghiệp uy tín của Mỹ, được thành lập từ năm 1886.

3. Đáp ứng linh hoạt mọi công trình

Tùy thuộc vào kích thước của phần mái mà các tấm lợp được cán ra. Do đó, giải pháp LYSAGHT® SMARTSEAMTM đáp ứng linh hoạt mọi yêu cầu của công trình. Đảm bảo không có mối nối trên tấm lợp. Càng làm tăng tính chống thấm và thẩm mỹ của hạng mục mái lợp.

Với ưu điểm vượt trội, hệ mái lợp LYSAGHT® SMARTSEAMTM là lựa chọn số một cho công trình chống mưa lũ.

Thép Trắng là nhà cung cấp trọn gói giải pháp hệ mái lợp LYSAGHT®SMARTSEAMTM. Các bạn có thể liên hệ 0909058951 để biết thêm chi tiết.

Mời các bạn xem clip mô tả công nghệ này: